Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Phân biệt Nhân sâm- Hồng sâm- Hắc sâm- Thiên sâm

Tin tức

NHÂN SÂM- HỒNG SÂM-HẮC SÂM- THIÊN SÂM
Bạn đã phân biệt được chưa, tại sao đều là sâm lại có tên gọi khác nhau??


Cách phân biệt tên gọi và công dụng nhân sâm:

 NHÂN SÂM là thảo dược quý đại bổ nhưng nhân sâm tươi có tính hàn kén người dùng. Vì để tận dụng tối đa dược tính từ Nhân sâm nên Hồng sâm và Hắc sâm đã ra đời.

                                                                   Nhân sâm

HỒNG SÂM là nhân sâm tươi được lựa chọn tỉ mỉ cắt bỏ rễ phụ rồi cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần, đến khi tỷ lệ nước còn dưới 14%, có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẩm. Sau đó kiểm định chất lượng, ép phẳng rồi đóng hộp bảo quản.
So với sâm tươi hồng sâm được đánh giá lành tính và ít tác dụng phụ hơn. Dưỡng chất saponin Ginsenoside sau khi hấp cách thuỷ từ hồng sâm cao gấp 3 lần Sâm tươi.
 

                                                           Hồng sâm hộp thiếc

HẮC SÂM còn gọi là huyền sâm, là sản phẩm tinh chế từ nhân sâm tươi, trải qua 9 lần sấy khô cùng nhiều thành phần thảo dược khác. Dần dần nhân sâm chuyển sang màu đen gọi là hắc sâm.
Trải qua nhiều lần hấp sấy giúp lượng saponin ginsenoside cao vượt trội so với hồng sâm.

THIÊN SÂM :Là những củ hồng sâm được sàng lọc thêm một lần nữa và chọn củ có thân dài từ 3,5cm trở lên. Chiều dài chân bằng ¾ thân trở xuống, đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ phải nhỏ hơn 0.5mm, không được dài quá 10mm. Hơn nữa, trên da vỏ các đốm màu vàng, màu trắng phải có diện tích nhỏ hơn ¼ toàn thân củ. Những củ như vậy có hình dáng gần giống con người nhất, đẹp và da mịn màng là đạt chuẩn. Những củ hồng sâm rất hiếm gặp nên được xem như sản vật trời ban và còn được gọi là thiên sâm.

                                                       Thiên sâm (ảnh nguồn internet)

Câu hỏi thường gặp nhất là loại nào tốt hơn⁉️⁉️

Theo như các nghiên cứu thực tế đã chứng minh thì Nhân sâm sau khi hấp hoặc sấy khô giúp kích hoạt chuyển hoá hàm lượng saponin cao hơn.
Bởi thế có thể khẳng định rằng hồng sâm mang lại nhiều công dụng hơn nhân sâm, và hắc sâm công dụng cao hơn hồng sâm, thiên sâm càng là sản phẩm quý hiếm. 

Thường các sản phẩm chế biến ra hồng sâm, hắc sâm hay thiên sâm đều chọn lọc kỹ càng từ Nhân sâm 6 năm tuổi.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan